Cổng TTĐT Xã Ngô Quyền - Huyện Thanh Miện

23/4/2023  |  English  |  中文

Đảng uỷ - Xã Ngô Quyền

​​​Chi bộ Đảng xã Ngô Quyền, tiền thân của Đảng bộ xã Ngô Quyền ngày nay được thành lập vào ngày 03/3/1947 đồng chí Nguyễn Văn Hằng phái viên Huyện uỷ​ về Ngô Quyền tổ chức hội nghị thành lập Chi Bộ. Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hằng ​công bố quyết định của Huyện uỷ Thanh Miện về việc thành lập Chi Bộ Đảng xã Ngô Quyền gồm có 06 Đảng viên, do đồng chí Nguyễn Văn Hằng trực tiếp làm Bí thư Chi Bộ.

Sự ra đời của Chi bộ Đảng là cả một quá trình hoạt động phong trào cách mạng ở địa phương đầy gian khổ, là tất yếu của cách mạng. Từ đây xã Ngô Quyền đã có Chi bộ Đảng trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng của địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ Thanh Miện, Chi bộ nay là Đảng bộ đã cùng nhân dân xã Ngô Quyền trả qua 77 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, đã liên tiếp giành được những thắng lợi to lớn góp phần đáng kể vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương, đất nước.

Từ khi được thành lập đến nay Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể nhân dân đã được cấp trên đánh giá, công nhận là đơn vị hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của các cấp trao tặng...

Đảng bộ và nhân dân xã Ngô Quyền sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong 77 năm qua, tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, sức lực, ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng Quê hương Ngô Quyền ngày càng giàu đẹp, văn minh. Phấn đấu xây dựng xã sớm đạt tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao và hướng đến Nông thôn mới kiểu mẫu./.

Sơ đồ bộ máy Đảng uỷ xã Ngô Quyền:

sodo đảng uỷ.jpg